มะเขือเทศ 4 ลูก
พริกสด 4 เม็ด
พริกป่น เล็กน้อย
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
วิธีทำ
1. มะเขือเทศ หอมแดง พริกสด ไปย่าง หรือ พอสุก
2. ปอกเปลือกมะเขือเทศ หอมแดง พริกสด และกระเทียม พักไว้
3. โขลกหอมแดง กระเทียม พริก ใส่ครก ตำให้ละเอียดตามชอบ
4.ใส่มะเขือเทศที่ปอกเปลือกแล้วลงไป โขลกให้เข้ากัน ใส่ พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วย เสริฟคู่กับผักสด หรือผักลวก
***นกเสริฟเพื่อนชาวครัว แจ่วมะเขือเทศ คู่กับปลานึ่ง เข้ากันสุด ๆ เลยค่ะ***